Sáng nay 14/04/2021, Hội chợ công nghệ ngành tôm Việt Nam 2021 đã được khai mạc tại TP Cần Thơ. Chủ đề “Vietshrimp 2021 – Đích đến bề vững” với 200 gian hàng.

Hội chợ triển lãm Vietshrimp 2021 tại Cần Thơ

Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 14-16/04/2021 tại Trung tâm Xúc tiến đầu tư – Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ. Cùng với việc trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, công nghệ của các doanh nghiệp, VietShrimp 2021 còn có các phiên hội thảo chuyên đề với sự tham gia và chia sẻ thông tin hữu ích của nhiều nhà quản lý, nhà khoa học, chuyên gia, doanh nghiệp.

Tại đây Vietshrimp 2021, Biofix với kỳ vọng mang đến giải pháp sinh học hiện đại cho vấn đề “Xử lý nước ao nuôi – Nước thải ao nuôi  – Nước thải chế biến thủy sản” đến bà con nuôi trồng thủy sản cũng như các doanh nghiệp.

Các giải pháp mà Biofix mang đến bao gồm:

Biofix cung cấp giải pháp cho nuôi trồng thủy sản và xử lý nước thải ao nuôi

A. Giải pháp cho nước ao nuôi – Nước thải ao nuôi trồng thủy sản

Nước ao nuôi sau một thời gian tích tụ nhiều chất hữu cơ như thức ăn dư thừa, phân, rêu tảo và xác động vật phù du,…càng về cuối vụ nuôi thì nồng độ ô nhiễm trong nước càng cao. Chính vì vậy, việc xử lý nước ao, kiểm soát nồng độ ammonia trong nước ao nuôi trong suốt vụ nuôi cũng như xử lý nước thải, bùn ao nuôi sau khi kết thúc vụ nuôi là vô cùng quan trọng.

  • Nước ao nuôi tôm: 

Biofix AQT là sản phẩm tổng hợp các chủng vi sinh chọn lọc và hệ enzyme hoạt tính theo công nghệ độc quyền. Thúc đẩy quá trình phân hủy các chất thải và thức ăn thừa có trong nước ao nuôi, từ đó ổn định chất lượng nước và nền đáy ao. Bên cạnh đó, BioFix AQT còn giúp bổ sung hệ enzyme hỗ trợ hệ tiêu hóa của tôm cá, tăng năng suất của vụ nuôi cho nhà nông.

Ứng dụng: Xử lý nước ao nuôi trồng thủy sản

Mật độ vi sinh: 2 tỷ CFU/ gram

  • Nước thải ao nuôi tôm:

Biofix Ammonia: là hợp chất dạng bột, chứa các chủng đặc thù như: Nitrosomonas, Nitrobacter,…và tổ hợp các enzyme hữu ích thúc đẩy quá trình nitrat hóa chuyển hóa amoniac và khử Nito thành dạng tự do trong các hệ thống nước thải và nước ao nuôi. Đồng thời thúc đẩy quá trình phân hủy các chất hữu cơ phức tạp và giảm mùi hôi sinh ra trong nước.

Ứng dụng: Xử lý ammonia cho nước thải ao nuôi, Nước thải chế biến thủy sản: bể hiếu khí và bể thiếu khí.

Mật độ vi sinh: 5 tỷ CFU/ gram

Biofix 114: gồm các chất kích thích sinh học và các chủng vi sinh được chọn lọc nhằm thúc đẩy quá trình phân hủy kỵ khí. Bao gồm các loại vi sinh kỵ khí và vi sinh tùy nghi, giúp hỗ trợ việc phân hủy các hợp chất hữu cơ  có trong nước thải. Đồng thời, các enzyme hoạt tính mạnh trong sản phẩm sẽ tăng cường và thúc đẩy quá trình phân hủy các hợp chất hữu cơ trong bùn thải thải tạo thành CH4 , CO2 và nước.

Ứng dụng: Bể biogas xử lý bùn ao nuôi tôm

Mật độ vi sinh: 5 tỷ CFU/ gram

  • Ủ bùn đáy ao:

Biofix Composting: có sự kết hợp của các khoáng chất sinh học và chất kích thích sinh học nhằm thúc đẩy quá trình phân hủy để ủ phân compost từ rác thải, bùn, chất thải rắn, bả mía, bả mì, ngô,…Giúp tạo ra 1 loại phân bón vi sinh hiệu quả sử dụng trong việc bón cho cây trồng và cải tạo thoái hóa đất, khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường, thoái hóa đất.

Ứng dụng: Ủ compost bùn thải ao nuôi

B. Giải pháp cho nước thải chế biến thủy sản:

Bên cạnh nuôi trồng thủy sản, Biofix còn cung cấp giải pháp sinh học trong xử lý nước thải cho ngành chế biến thủy sản. Các chất hữu cơ có trong nước thải thủy sản bao gồm cacbonhydrat, protein, chất béo, nito,…nên thích hợp xử lý bằng phương pháp sinh học. Đồng thời phát sinh mùi hôi nặng trong quá trình xử lý.

Bể hiếu khí: 

Biofix 5Clà chế phẩm sinh học độc đáo chất xúc tác sinh học và nhiều chủng vi sinh vật tự nhiên được chọn lọc nhằm làm tăng lượng sinh khối bổ trợ cho quá trình xử lý hiếu khí, thiếu khí. Thích hợp cho việc xử lý nước thải từ chế biến thực phẩm, thủy sản,…

Có sự pha trộn lượng vi khuẩn gram âm, giúp sinh khối thích nghi trong điều kiện nước thải với nhiệt độ từ 24.50C, làm tăng hiệu quả xử lý. An toàn cho người, vật nuôi và môi trường.

Ứng dụng: Bể hiếu khí

Mật độ vi sinh: 5 tỷ CFU/ gram

  • Bể kỵ khí:

Biofix 114gồm các chất kích thích sinh học và các chủng vi sinh được chọn lọc nhằm thúc đẩy quá trình phân hủy kỵ khí. Các lọai vi sinh kỵ khí, vi sinh tùy nghi và hệ enzyme hoạt tịnh, giúp hỗ trợ việc phân hủy các hợp chất hữu cơ có trong nước thải. Tăng cường và thúc đẩy quá trình phân hủy các hợp chất hữu cơ trong bùn thải thải tạo thành CH4 , CO2 và nước.

Ứng dụng: Bể biogas xử lý bùn ao nuôi tôm

Mật độ vi sinh: 5 tỷ CFU/ gram

  • Xử lý mùi hôi:

Biofix SOC-S: Chứa các chủng vi sinh được chọn lọc và các enzyme hoạt tính để loại bỏ nguồn gốc hữu cơ của tác nhân gây mùi. Sản phẩm làm giảm mùi hiệu quả bằng cách kết hợp các công nghệ mới nhất trong vi sinh và hóa học. Đó là tiếp cận ba tầng tích hợp để kiểm soát mùi hôi. Ngoài công nghệ kiểm soát mùi, BIOFIX SOC-S còn có tác dụng làm sạch với đặc thù pH trung tính. Sản phẩm không chứa vi khuẩn/ vi sinh vật có hại gây ảnh hưởng đến người, động vật, cá và thực vật theo chứng nhận của FDA.

Ứng dụng: Bể điều hòa, bể DAF (bể tuyển nổi), xung quanh bể hiếu khí, khu vực xử lý bùn thải

Kính mời quý đối tác & khách hàng đến tham quan và được tư vấn tại:

– Gian hàng B24-25, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ

Thời gian: 14 – 16/04/2021

BIOFIX VIỆT NAM

Hotline: 1900 988 949

Email: info@biofix.com.vn

Address: Số 50 đường 15B, khu phố 6, phường Phước Long B, Thành phố Thủ Đức, TPHCM