Nếu gia đình bạn có ông xã hay cha, chú hút thuốc thì không thể tránh khỏi tình trạng mùi khói thuốc ám vào nhiều nơi trong nhà. Đặc biệt phòng kín, thì phải xử lý thế nào đây?

Mùi thuốc lá là một trong những mùi gây cảm giác ngột ngạt, khó chịu đối với nhiều gia đình. Vậy làm sao để có thể khử mùi huốc lá trong phòng đem lại bầu không khí trong lành cho mọi người? Hãy cùng chúng tôi khám phá cách khử mùi thuốc lá trong phòng cực kỳ hiệu quả và nhanh chóng trong bài viết dưới đây nhé!

Trồng cây trong nhà

khử mùi thuốc lá

Trồng cây trong nhà khử mùi hôi thuốc lá 

Việc trồng cây trong nhà giúp thanh lọc không khí của cây xanh là điều tuyệt vời của thiên nhiên, vì thế mùi khói thuốc khó chịu trong không khí ít nhiều sẽ được giảm thiểu khi bạn có vài chậu cây trong nhà.

Gợi ý một vài loại cây nhỏ có tác dụng giảm mùi khói thuốc như: thường xuân, dây nhện, thiết mộc lan, dương xỉ, cau lá tre… hoặc các loại hoa như hoa lily, hoa cúc đồng tiền…

Sử dụng nước lâu nhà, và xả vải.

Pha đều một lượng nhỏ nước xả vải hoặc nước lau sàn trong tô nước nóng và đặt tô nước ở góc phòng sẽ giúp không khí trong nhà của bạn được cải thiện đáng kể.

Bột soda hoặc bã cà phê

Bạn có thể rắc một ít vào gạt tàn, trong khoanh nến thơm hoặc rải đều ở góc phòng hay ám mùi khói thuốc. Bột sẽ nhanh chóng hút bỏ mùi khói và trả lại không gian thoáng mát cho bạn.

Vệ sinh và thay bộ lọc máy điều hòa

Điều hòa có thể là một cái bẫy mùi cho căn phòng của bạn, dù bạn có dọn sạch bao nhiêu mà nó đã ám mùi trong điều hòa thì phòng bạn vẫn còn mùi thuốc lá mà thôi, vệ sinh làm sạch, thậm chí là thay bộ lọc khí sẽ giúp không khí căn phòng tươi mới, thoáng mát hơn nhiều.

Dùng vỏ cam, chanh

khử mùi thuốc lá

vỏ cam, chanh khử mùi hôi thuốc lá 

Ngoài sử dụng tinh dầu, bạn cũng có thể tự tạo ra tinh dầu bằng cách đun sôi vỏ chanh hoặc cam rồi đặt trong phòng để mùi hương của cam, chanh có thể lan tỏa trong phòng giúp khử mùi hôi hiệu quả.

Dùng BioFix Soc-L Vi sinh khử mùi thuốc lá.

BioFix Soc-L Vi sinh khử mùi thuốc lá.

Có khả năng tiêu diệt vi khuẩn , an toàn không độc hại, nguyên liệu hóa chất được sử dụng 100% từ thiên nhiên, Không còn mùi hôi khó chịu, để lại mùi thơm dễ chịu cho không gian xử lý.

Ngoài ra, với sự kết hợp của nhiều lợi khuẩn có trong tự nhiên, cùng chất xúc tác sinh học độc đáo, chứa hỗn hợp chất dinh dưỡng tự nhiên, vitamin và các nguyên tố vi lượng. Được thiết kế đặc biệt để loại bỏ mùi hôi thuốc lá, nấm mốc, rác và các chất hữu cơ khó phân hủy. Là một sản phẩm tiên tiến có nguồn gốc tự nhiên, có khả năng phân hủy sinh học và hoàn toàn an toàn khi sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng: phun khử mùi: Pha loãng 300 ml sản phẩm cho 90 lít nước. Áp dụng với máy bơm hoặc máy phun tay. Phun lại nếu mùi hôi vẫn còn. Đối với thảm trải sàn nên làm sạch và hút sạch bụi trước khi phun.

Lưu ý:

Cho dù bạn có áp dụng các cách khử mùi thuốc lá trong phòng như thế nào thì cũng cấn lưu ý những vấn đề sau đây:

  • Hãy ngừng hút thuốc trong phòng, tuyệt đối với phòng kín.
  • Hãy mở của sổ để thông thoáng để không khí có thể lưu thông trong và sau quá trình hút thuốc.
  • Làm sạch gạt tàn thuốc, để tránh việc gây mùi thuốc lá.

Chọn mua khử mùi hôi thuốc lá tại BioFix Fresh

BioFix Fresh tự hào là đơn vị cung cấp khử mùi bằng vi sinh uy tín tại Việt Nam. Đến với BioFix Fresh chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn đặt mua những sản phẩm khử mùi hôi, tạo hương thơm với chất lượng và giá thành hợp lí.