Ba phần tư thế giới được bao phủ bởi nước, nhưng chưa đến 1% trong số đó là nước có thể sử dụng trong sinh hoạt. Bạn có biết rằng tỷ lệ “nước sạch” mà chúng ta sử dụng hàng ngày sẽ giảm đi không? Bởi vì ô nhiễm và các chất ô nhiễm tiếp tục phá hủy nước sạch ngày càng nhiều. Ở các nước thứ ba, nơi khó tìm được nguồn nước sạch, đây là một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng. PolyGlu sẽ là giải pháp hiệu quả và tối ưu để xử lý vấn đề này.

Vậy bột sinh học Poly Glu là gì?

Bột PolyGlu là một chất keo tụ có cả đặc tính hữu và vô cơ. Nó được làm từ axit polyglutamic – một loại axit amin có thể hòa tan trong nước và phân hủy sinh học và các hợp chất vô cơ như hợp chất canxi. So với các loại keo tụ khác, PolyGlu có tác dụng đa chức năng và có thể được sử dụng để làm sạch các loại nước ô nhiễm và nước thải.

Nguyên lý hoạt động của PolyGlu

Các tạp chất trong nước được tạo thành từ các hạt mang điện tích âm đẩy nnhau và quá trình keo tụ xảy ra khi bổ sung PolyGlu. Giúp phá vỡ lực đẩy của các hạt mang điện tích âm và tách ra khỏi nước. Sau đó các bông cặn lắng xuống đáy và tách ra khỏi nước.

Tác dụng của sản phẩm này là rất lớn vì chỉ 1 grams bột này có thể xử lý khoảng 5-10L nước ô nhiễm, tùy vào độ đục của nguồn nước . Ngoài ra, nó có thể làm sạch nước với các mức độ axit và nhiệt độ khác nhau. Tuy nhiên, nước cần phải khử trùng trước khi uống.

Ứng dụng thành công của PolyGlu

Bangladesh nơi chi phí nước tinh khiết hàng tháng là $1 cho mỗi gia đình sử dụng 10L/ ngày và 2$ cho mỗi gia đình sử dụng 20L/ ngày. Một hệ thống lọc và xử lý nước bằng PolyGlu đã được xây dựng tại đây, giúp xử lý 10-100 tấn nước. Giúp cung cấp nước sạch cho hàng trăm nghìn người.

PolyGlu cũng đã được sử dụng thành công ở nhiều quốc gia khác có bệnh truyền qua nước như Somalia và Ấn Độ. Tại thủ đô Mogadishu của Somalia, nó đã được sử dụng rộng rãi với Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA). Theo người dân địa phương, chất này đã giúp giảm tỷ lệ bệnh tật và tiêu chảy ở trẻ em Somalia chạy trốn khỏi quê hương của họ để thoát khỏi nạn đói. Sản phẩm này đã có tác động tích cực và tiếp tục được sử dụng để hỗ trợ các khu vực khan hiếm nước trên toàn cầu.